PGS.TS. Lê Phước Minh được bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi

Thứ sáu - 08/03/2024 02:40
Ngày 7/3/2024, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ đã được long trọng tổ chức. Đây là sự kiện quan trọng để công bố các quyết định nhân sự cấp cao trong Viện Hàn lâm.
PGS.TS. Lê Phước Minh được bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi

Tại hội nghị, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã công bố Quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Minh giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi, một đơn vị thuộc Viện Hàn lâm mới được hình thành theo Nghị định số 108/2022/NĐ-CP ngày 28/12/2022 của Chính phủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

z5229372526908 46a2a572f69f33268f5d7166228354fc

Ông Phan Chí Hiếu trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng

Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi là đơn vị được hình thành theo Nghị định số 108/2022/NĐ-CP ngày 28/12/2022 của Chính phủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Viện là hợp nhất Viện Nghiên cứu An Độ và Tây Nam Á, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông cũ theo đề án hợp nhất đã được phê duyệt tại Quyết định số 1587/QĐ-KHXH ngày 22/11/2023 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Viện có nhiệm vụ nghiên cứu những vấn đề cơ bản về đối ngoại, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của khoảng 80 nước thuộc khu vực Nam Á, Tây Á và châu Phi, góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác của Việt Nam với các quốc gia trong khu vực.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Phan Chí Hiếu nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác cán bộ, nhân sự là then chốt, quyết định sự thành bại của mọi công việc. Chính vì lẽ đó, Viện Hàn lâm luôn xác định công tác cán bộ là khâu đột phá, coi trọng việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khoa học có năng lực, phẩm chất để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp phát triển khoa học xã hội Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.

"Mỗi người đều có nhiệm vụ, khả năng riêng, nay về viện hợp nhất, sẽ không chỉ làm việc như cũ, mà sẽ phát huy cùng tăng sức mạnh để có kết quả tốt hơn nữa!" TS Phan Chí Hiếu, Chủ tịch Viện hàn lâm KHXH Việt Nam, phát biểu sau khi trao quyết định!

'Chúng tôi mong rằng viện mới Tây Á, Nam Á và châu Phi với hơn 80 quốc gia có địa bàn và dân số lớn, tầm quan trọng rất lớn trên thế giới, sẽ được nghiên cứu, đánh giá và đảm đương các nhiệm vụ được giao.' Viện trưởng Tây Á, Nam Á và Châu Phi, PGS, TS Lê Phước Minh phát biểu khi nhận quyết định.
"Chúng tôi mong rằng viện mới Tây Á, Nam Á và châu Phi với hơn 80 quốc gia có địa bàn và dân số lớn, tầm quan trọng rất lớn trên thế giới, sẽ được nghiên cứu, đánh giá và đảm đương các nhiệm vụ được giao." Viện trưởng Tây Á, Nam Á và Châu Phi, PGS, TS Lê Phước Minh phát biểu khi nhận quyết định.

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, ông Lê Phước Minh bày tỏ niềm vinh dự và trách nhiệm nặng nề khi được các cấp lãnh và cán bộ của hai viện (cũ) đã tin tưởng giao trọng trách lãnh đạo Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi. Ông hứa sẽ cùng tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức nỗ lực hết mình, phát huy truyền thống, nâng cao năng lực để Viện ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong việc cung cấp luận cứ khoa học, góp phần hoạch định đúng đắn đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Cùng với quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi, Hội nghị cũng đã công bố nhiều quyết định bổ nhiệm 4 phó viện trưởng khác cho Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi.

Tác giả: Hoàng Đinh Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây