Ra mắt website Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9: Khẳng định sự tham gia tích cực, có trách nhiệm và chủ động của Việt Nam

Thứ hai - 14/08/2023 17:00

Chiều 03/8/2023, tại Lễ công bố Logo, Bộ nhận diện và Website của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Ban Tổ chức Hội nghị và Tiểu ban Thông tin – Tuyên truyền tổ chức, website của Hội nghị đã được chính thức ra mắt tại địa chỉ Nghisitre.quochoi.vn. Điều này một lần nữa khẳng định sự tham gia tích cực, có trách nhiệm và chủ động của Quốc hội Việt Nam trong IPU; cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Việt Nam đối với các vấn đề chung toàn cầu của giới trẻ, đáp ứng yêu cầu và xu thế phát triển trong giai đoạn hiện nay.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu tại Lễ công bố Logo, Bộ nhận diện và website của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

Với tư cách thành viên tích cực có trách nhiệm trong Liên minh Nghị viện thế giới (IPU), Quốc hội Việt Nam đã đăng cai tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, tại Hà Nội vào tháng 9/2023 tới và triển khai xây dựng website Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9, tại địa chỉ Nghisitre.quochoi.vn

Phát biểu tại Lễ công bố Logo, Bộ nhận diện và website của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường – Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị cho biết, Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 với chủ đề “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”, các phiên thảo luận chuyên đề sẽ tập trung vào 03 nội dung: Chuyển đổi số; Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo; Thúc đẩy đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững. Đây đều là những vấn đề thời sự của thế giới được IPU, Nghị viện các quốc gia thành viên và các Nghị sĩ trẻ quan tâm; thể hiện sự đóng góp thực chất về nội dung của Việt Nam, bảo đảm hài hòa lợi ích của Việt Nam và lợi ích chung của khu vực, thế giới, đồng thời thúc đẩy trao đổi hợp tác song phương và đa phương giữa các đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam, thanh niên Việt Nam với các nghị sĩ trẻ, thanh niên các nước. Sự kiện quan trọng này sẽ tiếp tục góp phần khẳng định sự tham gia tích cực, có trách nhiệm và chủ động của Quốc hội Việt Nam trong tổ chức liên nghị viện lớn nhất thế giới IPU.

Với phương châm “Hữu nghị, trọng thị, chu đáo, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Ban Tổ chức Hội nghị đã thông qua Đề án tổng thể về công tác chuẩn bị và tổ chức Hội nghị; các Tiểu ban và Ban Thư ký quốc gia đã xây dựng các Đề án chi tiết, kế hoạch triển khai cụ thể, thực hiện đồng bộ về công tác chuẩn bị. Trong đó, một trong những hoạt động quan trọng khởi đầu là xây dựng Logo, Bộ nhận diện và Website của Hội nghị.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nhấn mạnh, việc xây dựng Logo, Bộ nhận diện và Website một lần nữa khẳng định sự tham gia tích cực, có trách nhiệm và chủ động của Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện lớn của IPU. Sáng kiến tổ chức Lễ Công bố Logo, Bộ nhận diện, Website trước thềm diễn ra Hội nghị cũng nhận được sự đánh giá rất cao của cộng đồng quốc tế và IPU.

Với 5 chuyên trang, 8 chuyên mục, thể hiện bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt, có đường link dẫn trực tiếp tới trang thông tin của Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU)... website Nghisitre.quochoi.vn đã thể hiện bao trùm mọi hoạt động của Hội nghị.

Giao diện website Nghisitre.quochoi.vn

Trong đó, chuyên trang “Giới thiệu” khái lược các nội dung về Hội nghị Nghị sỹ trẻ lần thứ 9, Hội nghị Nghị sỹ trẻ trong khuôn khổ IPU, về IPU, về Quốc hội Việt Nam và về Nhóm Nghị sỹ trẻ Quốc hội Việt Nam.

Chuyên trang “Chủ đề Hội nghị” là các nội dung chính của các chuyên đề được thảo luận tại Hội nghị như: Chuyển đổi số, Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo, Đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững... là những chủ đề mang tính thời sự và thời đại được IPU và nước chủ nhà Việt Nam lựa chọn. Nội dung thảo luận của Hội nghị cũng sẽ được tổng thuật, phản ánh đầy đủ trên website.

Chuyên trang “Trung tâm Thông tin” sẽ cung cấp chi tiết các hoạt động trước, trong và sau Hội nghị với những bài phản ánh, tổng thuật, chùm ảnh, video clip về tất cả các hoạt động của Hội nghị. Đây sẽ là cơ sở dữ liệu thông tin về Hội nghị để các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế có thể khai thác trong quá trình đưa tin về Hội nghị.

Chuyên trang “Văn kiện” cung cấp các văn kiện, các tài liệu chính thức của hội nghị tới đại biểu và độc giả.

Ngoài ra những thông tin chi tiết về các địa điểm tổ chức sự kiện, bản đồ di chuyển tới Hội nghị và những thông tin mang tính chất hỗ trợ đại biểu có thể dễ dàng được tra cứu ở chuyên mục “Thông tin hỗ trợ”.

Đặc biệt, website Nghisitre.quochoi.vn sẽ tổng thuật hai phiên họp khai mạc và bế mạc và phản ánh đẩy đủ nội dung các phiên thảo luận, tọa đàm, các sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị.

Các thông báo và tuyên bố chính thức của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu cũng sẽ được đăng tải và cập nhật liên tục trên website./.

Theo: quochoi.vn

Tác giả: Vayse Office

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây