Gần 500 đề tài vào sơ khảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ toàn quốc cho SV

Thứ bảy - 26/08/2023 22:43

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho SV trong các trường ĐH toàn quốc năm 2023 thu hút 481 đề tài từ các sinh viên/nhóm sinh viên đến từ 103 cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc.

Vòng Sơ khảo tổ chức tại ĐH Đà Nẵng, qua đó tuyển chọn các đề tài xuất sắc tiếp tục tham dự xét, trao giải tại Vòng Chung khảo dự kiến vào tháng 11 sắp đến.

Ban Tổ chức đã thành lập các Hội đồng đánh giá quy tụ các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên có uy tín, trình độ cao trong các lĩnh vực bao gồm: Khoa học Tự nhiên với 58 đề tài; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ với 103 đề tài; Khoa học Y, Dược với 42 đề tài; Khoa học Nông nghiệp với 24 đề tài; Khoa học Xã hội với 234 đề tài; Khoa học Nhân văn với 20 đề tài. Các hội đồng và thành viên hội đồng sẽ đánh giá các đề tài khoa học công nghệ của sinh viên trên tinh thần khoa học, khách quan, công tâm.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Vũ Thanh Bình - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ GD&ĐT, nhấn mạnh: Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học toàn quốc là Giải thưởng uy tín, được Bộ GD&ĐT tổ chức xét, trao giải thường niên dành cho sinh viên các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.

Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; phát triển tư duy, năng lực tự học, tự nghiên cứu và đổi mới sáng tạo cho sinh viên; khuyến khích, tạo động lực thúc đẩy phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học ngày càng lan tỏa, hiệu quả và thiết thực.

Để thúc đẩy phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học, ĐH Đà Nẵng có nhiều hình thức hỗ trợ và khuyến khích. Như tổ chức “Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học ĐH Đà Nẵng” thường niên. Giải thưởng này có sự huy động, gắn kết với các tổ chức, doanh nghiệp, trao, chọn các giải thưởng có giá trị cao cho các đề tài xuất sắc trong các lĩnh vực, chuyên ngành được tuyển chọn từ các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc. Tổ chức các Festival Sinh viên nghiên cứu khoa học và Sáng tạo trẻ; Cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên…

Nhờ đó, ngày càng có nhiều đề tài, dự án, sản phẩm khoa học sáng tạo-khởi nghiệp của sinh viên ĐH Đà Nẵng đạt các giải cao trong khu vực, quốc gia và quốc tế. Năm học 2022-2023 ĐH Đà Nẵng đã có 1 giải quốc tế, 55 giải cấp quốc gia, cấp bộ và 24 giải cấp tỉnh, thành phố.

Tác giả: Vayse Office

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây