Vô vàn cung bậc cảm xúc tại lễ chào đón tân sinh viên dân tộc Dao tại Hà Nội lần thứ 3

Chủ nhật - 15/10/2023 22:08

Được sự cho phép và hỗ trợ của ban đại diện nhóm “Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc”, ngày 15/10, tại Bảo tàng Hà Nội, nhóm sinh viên dân tộc Dao tại Hà Nội đã tổ chức chương trình “Chào đón Tân sinh viên dân tộc Dao - lần thứ 3”.

Các thành viên trong cộng đồng "Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc" chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ.

Cũng tại lễ chào đón tân sinh viên dân tộc Dao, bạn Lý Hữu Hoàng sinh viên năm nhất tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 chia sẻ: "Lúc mới xuống Hà Nội em rất khó khăn và không quen biết ai. May mắn, em được kết nối với chú Năng và tham gia nhóm dân tộc người Dao. Nhờ đó mà em có thể đi học, có công việc làm thêm để nộp học và trang trải cuộc sống ở Hà Nội. Em rất cảm ơn chú Năng và cộng đồng người Dao đã giúp đỡ em".

 

Tại buổi giao lưu, sau chương trình văn nghệ, Tiến sĩ Bàn Tuấn Năng, Trưởng ban đại diện nhóm "Người Dao Việt Nam – Gắn kết từ bản sắc" cho biết: "Sau nhiều năm hoạt động, nhóm đã có rất nhiều thành công trong việc kết nối đặc biệt là hỗ trợ các bạn sinh viên người Dao xuống Hà Nội "tìm con chữ". Buổi lễ chào tân sinh viên người Dao hôm nay, chúng tôi tổ chức với mong muốn khích lệ, động viên các em sinh viên, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống. Mong rằng trong quá trình học tập và sinh sống tại Hà Nội, các bạn sinh viên sẽ cảm thấy chúng ta luôn có một cộng đồng gắn kết và bảo vệ lẫn nhau".

Theo DanViet

Tác giả: Vayse Office

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây