Chức năng nhiệm vụ

Thứ sáu - 04/08/2023 02:23

Hội Trí thức khoa học và công nghệ trẻ Việt Nam (dưới đây gọi tắt là Hội) là một tổ chức tự nguyện của các tập thể và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ, ươm tạo công nghệ mới, ươm tạo doanh nghiệp trẻ (hoạt động dựa trên các thành tựu khoa học công nghệ cao) và phục vụ thị trường công nghệ trên cơ sở liên kết chặt chẽ giữa hoạt động sáng tạo và ứng dụng, thương mại công nghệ.

Tên tiếng Viêt: Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam.

Tên nước ngoài: VIETNAM ASSOCIATION OF YOUNG SCIENTISTS & ENGINEERS

Tên viết tắt: VAYSE

Mục đích của Hội là tập hợp, đoàn kết trí thức trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước để trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ sáng tạo, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khuyến khích phát huy tính sáng tạo và tài năng phục vụ sự phát triển của thị trường công nghệ và hàng hóa, tạo sự đổi mới thiết thực và đóng góp có hiệu quả vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hội hoạt động trên phạm vi cả nước, trong các lĩnh vực khoa học công nghệ và phổ biến kiến thức. Hội chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ và cơ quan nhà nước có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Hội là thành viên tập thể của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Tác giả: Vayse Office

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây