Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam kỷ niệm 19 năm thành lập

Thứ hai - 14/08/2023 16:53

Ngày 12/8, Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 19 năm thành lập (10/8/2004-10/8/2023).

Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam (VAYSE) được thành lập từ năm 2004, là một tổ chức tự nguyện của các tập thể và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ, ươm tạo công nghệ mới, ươm tạo doanh nghiệp trẻ, hoạt động dựa trên các thành tựu khoa học công nghệ cao và phục vụ thị trường công nghệ trên cơ sở liên kết chặt chẽ giữa hoạt động sáng tạo và ứng dụng, thương mại công nghệ.

Tính đến hiện tại, VAYSE đã có 7 hội viên tập thể với 150 hội viên và 347 hội viên cá nhân đang công tác tại các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp và sinh viên đại học chủ yếu ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam kỷ niệm 19 năm thành lập  - Ảnh 1.
Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam kỷ niệm 19 năm thành lập. Ảnh: Thiên Ân

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Phước Minh - Chủ tịch Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam cho biết, mục đích của Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam là tập hợp, đoàn kết trí thức trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước để trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ sáng tạo, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khuyến khích phát huy tính sáng tạo và tài năng phục vụ sự phát triển của thị trường công nghệ và hàng hoá, tạo sự đổi mới thiết thực và đóng góp có hiệu quả vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam kỷ niệm 19 năm thành lập  - Ảnh 2.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Phước Minh - Chủ tịch Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thiên Ân

"19 năm hình thành và phát triển là một cột mốc quan trọng đối với Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam. Thời gian tới, Hội mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Hội sẽ tiếp tục hỗ trợ hội viên cùng làm tốt công tác xây dựng, phát triển khoa học công nghệ ở Việt Nam và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ nhằm góp phần xây dựng, phát triển kinh tế đất nước", Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Phước Minh nói.

Tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam gửi lời chúc mừng, đồng thời ghi nhận những đóng góp của Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam trong suốt quá trình 19 năm xây dựng và phát triển.

Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam kỷ niệm 19 năm thành lập  - Ảnh 3.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Ảnh: Thiên Ân

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quang Thao bày tỏ mong muốn Hội tiếp tục phát huy thế mạnh về nghiên cứu, mở rộng đào tạo và dành nhiều sự quan tâm, động viên, khuyến khích đội ngũ trí thức, đặc biệt là đội ngũ tri thức trẻ.

Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam kỷ niệm 19 năm thành lập  - Ảnh 4.
Tiến sĩ Thang Văn Phúc - nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Ảnh: Thiên Ân

Theo Tiến sĩ Thang Văn Phúc - nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam cần chủ động, sáng tạo hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ, tạo ra giá trị đặc thù của tổ chức và khẳng định vị thế, đóng góp vào sự nghiệp phát triển đất nước.

Tác giả: Vayse Office

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây